สุขภาพและความงาม
logo สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ

The Economic Reporters Association
สมัครสมาชิก

สุขภาพและความงาม

"ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมสร้างกุศลกับกิจกรรมบริจาคโลหิตครั้งที่ 61"

"ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมสร้างกุศลกับกิจกรรมบริจาคโลหิตครั้งที่ 61"
ดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษแก้โลกร้อน ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดปราจีนบุรีและ โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ โดยเป็นกิจกรรมที่จัดมาแล้วอย่างต่อเนื่อง เป็นครั้งที่ 61 ตั้งแต่ปี 2539 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้น อย่างต่อเนื่องมากว่าสิบปี โดยได้รับความร่วมมือจากพนักงานด้วยดีเสมอมา ทั้งนี้บริษัทฯได้ตระหนักถึงการสร้างคุณค่า เรื่องการเสียสละแด่เพื่อนมนุษย์อันเป็นกุศลและเกิดประโยชน์ต่อสังคมและเพื่อนมนุษย์ที่อยู่ในภาวะขาดแคลนเลือดสืบไป

มอบน้ำอัลคาไลน์ให้น้อง

พญ.ศรีศุภลักษณ์  สิงคาลวณิช ผช.ผอ.ด้านพัฒนาระบบบริการ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี (รพ.เด็ก) รับมอบเครื่องผลิตน้ำอัลคาไลน์ KYK จากไพฑูรย์ โตวรวิรัตน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอชทูโอ ไลฟ ซอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อใช้ผลิตน้ำดื่มที่มีแร่ธาตุให้แก่ผู้ป่วยเด็ก โดยคณะผู้บริหารเอชทูโอได้ร่วมมอบความสุขแก่น้องๆ ผ่านกิจกรรม "เรียนรู้คุณค่าน้ำ" เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา ณ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี เมื่อเร็วๆนี้

ผิวสวยด้วยมะเขือเทศ

มะเขือเทศ เป็นของที่หาได้ง่ายในบ้านเรา ในมะเขือเทศมีปริมาณของวิตามินซีสูง ซึ่งช่วยแก้ปัญหาเรื่องสิวและทำให้ผิวกระจ่างใสช่วยทำให้ผิวเย็นและกระชับรูขุมขน มี Curotenoid วิตามินหลากหลายชนิด น้ำมะเขือเทศสุกมีสาร Licopersioinมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อราและแบคทีเรียช่วยรักษาสิวสมานได้ดี รวมถึงมีวิตามินเอซึ่งมีหน้าที่ในการสร้างผิวสุขภาพดี เป็นกรดธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยสร้างสมดุลให้กับผิว และช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกินออกไป สารต้านอนุมูลอิสระในมะเขือเทศนั้นช่วยต่อสู้กับอนุมูลอิสระต่าง ๆ โดยเฉพาะใน เรื่องของผิวพรรณ เช่น ช่วยรักษาสิว แพทย์หญิงกานต์ชนก พานิช กรรมการผู้จัดการกานต์ชนกคลินิก มีวิธีการดูแลผิวด้วยมะเขือเทศ มาฝากดังนี้ กระชับรูขุมขนด้วยมะเขือเทศและมะนาว ผสมน้ำมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำมะนาวสด 2-4 หยด แล้วใช้สำลีชุบน้ำมะเขือเทศกับมะนาวที่ผสมไว้บนผิวบริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วใช้น้ำอุ่นเกือบเย็นล้างออกเพื่อทำให้รูขุมขนหดตัวลง และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น รักษาสิวด้วยเนื้อมะเขือเทศ ลองใช้วิธีนี้ในการรักษาสิวที่เรื้อรังไม่หายขาด บดมะเขือเทศสด แล้วทาให้ทั่วใบหน้า แล้วหลับตาพักผ่อนโดยทิ้งให้มะเขือเทศอยู่บนใบหน้าประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นเกือบเย็น ใช้วิธีนี้ทุกวันเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งสัปดาห์ก็จะเห็นผล ล้างหน้าด้วยมะเขือเทศ หั่นมะเขือเทศออกเป็นครึ่งลูกแล้วนำมาถูให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที พยายามถูในบริเวณที่เป็นสิวหัวดำมากกว่าที่อื่น แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นเกือบเย็น ใช้วิธีนี้เมื่อต้องการล้างหน้าพร้อมกระชับรูขุมขนและยังช่วยลดความมันส่วนเกินได้ด้วย กระชับรูขุมขนด้วยมะเขือเทศ เป็นสูตรกระชับรูขุมขนแบบเย็นและอ่อนโยน โดยคั้นให้ได้น้ำมะเขือเทศสดพร้อมดื่ม หั่นแตงกวาบาง ๆ แล้วบีบให้ได้น้ำแตงกวาลงไปในน้ำมะเขือเทศ คนให้เข้ากัน แล้วใช้สำลีทาให้ทั่วใบหน้า จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นพอสมควรควรใช้วันละหนึ่งครั้งเพื่อให้ได้ผลดี พอกหน้าด้วยมะเขือเทศ โดยนำมะเขือเทศสดไร้สารตกค้าง มาปั่นให้ละเอียด (หรือคั้นสด ๆ ก็ได้หากไม่มีเครื่องปั่นผลไม้) นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ทำให้ใบหน้าแลดูสดใสเปล่งปลั่งขึ้นทันตา แต่สำหรับบางคนที่ไม่มีเวลาหรือขี้เกียจทำเองละก็ลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศมาใช้แทนก็ได้ นอกจากนี้ มะเขือเทศ ยังมีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา ช่วยเป็นยารักษาโรคผิวหนัง โดยใช้ใบตำให้ละเอียดทาบริเวณที่เป็น ผลมีรสเปรี้ยว เสริมวิตามินซี เป็นยาระบายอ่อน ๆ ช่วยดับกระหาย ช่วยให้กระเพาะอาหาร ลำไส้ ไต ให้ทำงานได้ดีขึ้น และยังสามารถต้านอนุมูลอิสระ ขับสารพิษจากร่างกาย และเหมาะที่จะเป็นอาหารสำหรับคนเป็นโรคนิ่ว วัณโรค ไทฟอยด์ หูอักเสบ และเหยื่อตาอักเสบ โดยรับประทานผลสด ผู้ที่รับประทานมะเขือเทศเป็นประจำ จะช่วยลดอัตราการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้ และมะเร็งต่อมลูกหมากได้ ช่วยแก้อาการปวดฟัน โดยนำราก ลำต้น และใบแก่ต้มกับน้ำรับประทาน

ส่งสุขจากใจกานต์ชนกคลินิก

กานต์ชนกคลินิก คลินิกเพื่อผิวพรรณและความงาม ฉลองคริสต์มาส ต้อนรับศักราชใหม่ 2544 ส่งสุขจากใจแทนคำขอบคุณ ให้กับลูกค้าผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ยา ครบ 1,000 บาท รับสิทธิ์ลุ้นของรางวัลมากมาย อาทิ บัตรห้องพักสุดหรู เดอะกรีนเนอรี่ รีสอร์ทเขาใหญ่ คูปองทำหน้าทรีทเม้นท์ มาร์คหน้า มาร์คตา และอื่นๆ อีกมากมาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กานต์ชนกคลินิก ทุกสาขาใกล้บ้านท่าน ที่เบอร์ Call Center 086-1911910

 

จีรัง คลินิก งัดกลยุทธ์ ชูจุดขาย ดูแลความงามแบบองค์รวม เน้น กาย ใจ และจิตอารมณ์ เพื่อผิวสวย

จีรัง คลินิก งัดกลยุทธ์ ชูจุดขาย ดูแลความงามแบบองค์รวม เน้น กาย ใจ และจิตอารมณ์ เพื่อผิวสวย ใจใส กายแข็งแรง จีรังคลินิก ศูนย์ดูแลความงามแบบองค์รวม ก่อตั้งขึ้นเพื่อรองรับและแก้ปัญหาด้านความงาม โดยเน้นการดูแล บำรุงรักษา ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย บำรุงร่างกาย ทั้ง 4 มิติ คือ Beauty, Spa, Wellness, และ Mind & Emotion เพื่อความงามที่สมบูรณ์ และยั่งยืน นายล้วนชาย ว่องวานิช กรรมการผู้จัดการ จีรัง คลินิก เปิดเผยว่า จีรังคลินิก ก่อตั้งขึ้นมา จากแนวคิดของจีรัง เฮลธ์ วิลเลจ เชียงใหม่ ศูนย์ดูแลสุขภาพที่สมบูรณ์แบบ ดูแล ทั้งกาย จิตอารมณ์ จิตวิญญาณ เพื่อให้ชีวิตกลับคืนสู่ดุลยภาพ ด้วยการ ล้างพิษทางอารมณ์ขจัดความเครียด จากจุดนี้ ทำให้เกิด จีรังคลินิกขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพ ซึ่งเป็นเมืองที่ต้องเผชิญกับปัญหาด้านความเครียด สาเหตุเนื่องมาจากการดำเนินชีวิตประจำวัน และเกิดภาวะการแข่งขัน โดยเฉพาะด้านความงาม ซึ่งเป็นสิ่งที่คนกรุงให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ จะเห็นได้ชัดว่าการรับสมัครงานในปัจจุบัน เรื่องของความงามเข้ามามีบทบาทและเป็นองค์ประกอบอย่างหนึ่งในการคัดสรรบุคคลากร ดังนั้นคนกรุงส่วนใหญ่ จึงให้ความสำคัญกับความสวยความงามและบุคคลิกภาพ เพราะความงามเปรียบเสมือนหน้าต่างบานแรกที่จะช่วยเพิ่มความประทับใจให้กับผู้พบเห็นได้ “เรามีความตั้งใจและมุ่งมั่นเพื่อเป็น The Center Of Holistic Beauty ศูนย์สุขภาพและความงามครบวงจร ชั้นนำของประเทศไทย ที่ให้ทั้งความสวยทันใจด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ความสวยยิ่งกว่าจากภายในด้วยวิตามินทรีทเม้นท์ ที่เป็นโปรแกรมล้างพิษ เพื่อขจัดสิ่งแปลกปลอม สารต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุแห่งความเสื่อมของผิว ตลอดจนโปรแกรมสวยยั่งยืนที่ดูแลและเสริมความแข็งแรงทางด้านจิตอารมณ์ เนื่องจากผลของภาวะทางอารมณ์เป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งต่อการเปลี่ยนแปลงของผิวพรรณ และพิเศษยิ่งขึ้นด้วยโปรแกรมสมาธิและโยคะเพื่อความงาม ซึ่งเป็นการดูแลความงามที่แตกต่างจากคลินิกโดยทั่วไป รวมไปถึงการนำโปรแกรม ล้างพิษทางอารมณ์ ซึ่งเป็นโปรแกรมหนึ่งเดียวในประเทศไทยจากจีรัง เฮลธ์ วิลเลจ มาใช้ในการเสริมสร้างความแข็งแรงของสุขภาพใจให้แก่ลูกค้าที่กรุงเทพอีกด้วย ถือว่าเป็นการดูแลความงามแบบบองค์รวมที่ครบวงจร ที่แก้ไขปัญหาให้กับลูกค้าได้ตรงจุด โดยเริ่มจากสาเหตุของปัญหาความงามและปัญหาผิวพรรณปัจจุบัน เรามุ่งเน้นเพื่อให้ตรงกับความต้องการทั้ง 3 ส่วน หลักของร่างกายคือ สุขภาพผิว, สุขภาพกาย และสุขภาพใจ “ คุณล้วนชายกล่าว ทั้งนี้ปัจจุบันตลาดคลินิกความงามมีการแข่งขันสูงมาก และเติบโตสวนกระแสโดยปีที่แล้ว มีการแข่งขันกันเรื่องราคา โดยเฉพาะคลินิกเปิดใหม่ จีรังคลินิกจึงให้ความสำคัญกับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย และการจัดกิจกรรม CRM Customer Relation Management เช่น การจัดเวิร์กช็อปการดูแลผิวพรรณ และชูจุดต่าง คือ การเสริมคอร์สสมาธิ และโยคะ ให้กับสมาชิก ทั้งนี้เพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิม และยังช่วยสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิก รวมทั้งมีการกระจายแผ่นพับ โบว์ชัวไปตาม อาคาร สำนักงาน ออฟฟิศ ต่าง ๆ เพื่อสร้างฐานลูกค้าใหม่ นอกจากนี้ จีรังคลินิกยังให้ความสำคัญกับกิจกรรมเพื่อสังคมเพื่อการสร้างแบรนด์อย่างยั่งยืนอีกด้วย

ลงประกาศข่าว ฟรี!